Tin trong huyện
  18/10/2021

“Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch COVID-19”

“Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch COVID-19” là chủ đề của tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021 vừa được UBND huyện Côn Đảo tổ chức khai mạc tại trường THCS Lê  Hồng Phong. Dự buổi lễ có bà Nguyễn Thụy Nga, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện.

Bà Nguyễn Thụy Nga, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc tuần lễ học tập suốt đời năm 2021

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021 tại Côn Đảo được phát động từ ngày 10/10 đến ngày 17/10. Trong thời gian này, huyện Côn Đảo sẽ đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, cổng thông tin điện tử, mạng xã hội về chuyển đổi số trong học tập suốt đời. Tổ chức các khoá học trực tuyến miễn phí cho trẻ em và người lớn. Thành lập các câu lạc bộ, diễn đàn, cuộc thi trực tuyến, tạo điều kiện để mọi người dân được tham gia các hoạt động học tập, giao lưu lành mạnh, bổ ích. Triển khai các lớp tập huấn, hướng dẫn về kỹ năng tìm kiếm, khai thác, sử dụng thông tin trên mạng Internet một cách an toàn, hiệu quả.

Em Cao Nguyễn Quỳnh Như, học sinh lớp 9A, Trường THCS Lê Hồng Phong phát biểu hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2021

Phát biểu khai mạc tuần lễ học tập suốt đời năm 2021, bà Nguyễn Thụy Nga, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh, với chủ đề năm 2021 là “Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch COVID-19” là dịp phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong các tầng lớp Nhân dân, nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của chuyển đổi số đối với việc học tập suốt đời. Đặc biệt, trước diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, việc khai thác, phát huy tối đa ưu thế của công nghệ số để chuyển đổi hình thức học tập không chỉ tạo cơ hội cho mỗi người tiếp cận, thích ứng với nhiều phương pháp học tập mới trên internet, mà còn thúc đẩy phong trào học trực tuyến, học từ xa, học mọi nơi, mọi lúc của mọi người dân.

Bà Nguyễn Thụy Nga, Phó Chủ tịch UBND huyện (Đứng thứ 5 từ phải qua) cùng các mạnh thường quân trao học bổng cho các em học sinh Côn Đảo

Dịp này, Hội Khuyến học tỉnh đã trao tặng 20 suất học bổng, mỗi suất trị giá 3 triệu đồng và trao tặng 20 máy tính bảng, mỗi máy trị giá 2 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Côn Đảo vơi tổng trị giá là 100 triệu đồng. Ngoài ra, Ủy ban MTTQ huyện Côn Đảo đã vận động các mạnh thường quân trao tặng 81 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập, với tổng trị giá hơn 40 triệu đồng.

 

==============

Mạnh Cường

Đánh giá

Tin tức liên quan