Tin trong huyện
  24/08/2021

“Chuyến xe nghĩa tình” hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn tại Khu dân cư số 10

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Côn Đảo vừa phối hợp với Ban CHQS huyện và một số cơ quan, đơn vị tổ chức “Chuyến xe Nghĩa tình” đợt 2, hỗ trợ, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 tại khu dân cư số 10. Dự chương trình có ông Lê Văn Phong, Bí thư HU, CT UBND huyện; bà Huỳnh Thị Thanh Liên, CT UBMTTQ huyện và lãnh đạo một số cơ quan đơn vị.

Chương trình “Chuyến xe nghĩa tình” đợt 2 đã vận chuyển, trao tặng 46 phần quà cho 46 gia đình có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 đang sinh sống tại 9 Khu dân cư trên địa bàn huyện Côn Đảo với mỗi phần quà gồm 15kg gạo, dầu ăn, nước mắm và 100 ngàn đồng tiền mặt. Ngoài ra, có 2 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được hỗ trợ mỗi gia đình 1 triệu đồng.

Tại chương trình, ông Lê Văn Phong, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Côn Đảo đã trao quà, thăm hỏi tình hình đời sống, động viên các gia đình cố gắng vượt qua khó khăn, tích cực vận động người thân thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ Y tế cùng các quy định của địa phương, góp phần thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Bí thư Huyện ủy Côn Đảo ghi nhận sự nỗ lực của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Côn Đảo và các ban ngành, đoàn thể thời gian qua đã kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ cho những hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Đồng thời đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tiếp tục kêu gọi, tiếp nhận nguồn lực ủng hộ của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp; rà soát, nắm bắt những trường hợp khó khăn do dịch bệnh để điều phối, phân bổ, hỗ trợ kịp thời, đúng đối tượng, đúng hoàn cảnh, giúp các gia đình phần nào giảm bớt gánh nặng, áp lực trong cuộc sống để vượt qua giai đoạn khó khăn này với mục tiêu “Không để ai bị bỏ lại phía sau do đại dịch COVID-19”.

Mạnh Cường

Đánh giá

Tin tức liên quan