Tin trong huyện
  21/05/2023

Côn Đảo phát động chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước trẻ em 2023

UBND huyện Côn Đảo vừa tổ chức Lễ phát động chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước trẻ em 2023. Tham dự có: ông Phan Thanh Biên, Phó bí thư thường trực HU, Chủ tịch HĐND huyện cùng lãnh đạo các cơ quan đơn vị, LLVT, thầy cô giáo và các em học sinh tại các trường học trên địa bàn huyện.

Đuối nước là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tử vong ở trẻ em và thanh niên trên thế giới. Tại Việt Nam, theo ước tính mỗi năm vẫn còn hơn 2.000 trẻ em dưới 16 tuổi tử vong do đuối nước. Một trong những nguyên nhân tử vong do đuối nước đó là tình trạng người lớn, trẻ em không biết bơi và thiếu kiến thức, kỹ năng phòng tránh đuối nước. Đặc biệt trong thời gian qua, tình trạng trẻ em biết bơi giỏi vẫn đuối nước và tình trạng đuối nước tập thể do các em không biết cách phòng tránh và không biết cách cứu đuối an toàn. 

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo huyện, ông Nguyễn Văn Mạnh, Trưởng phòng giáo dục và đào tạo huyện đã kêu gọi các cơ quan, đơn vị, gia đình, nhà trường và toàn xã hội phát huy vai trò, trách nhiệm trong việc phát triển phong trào dạy bơi, học bơi và công tác phòng chống đuối nước trên địa bàn huyện; Nâng cao kiến thức, kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước, nhất là đối với các em thanh thiếu nhi; Vận động toàn dân tích cực luyện tập môn bơi nhằm nâng cao sức khỏe trong cộng đồng.

Lễ phát động chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước trẻ em 2023 được tổ chức nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về lợi ích của việc tập luyện môn bơi, các kỹ năng an toàn trong môi trường nước, vận động toàn dân tích cực tập luyện thể thao, trong đó có môn bơi lội. Đồng thời, sự kiện cũng nhằm phát huy vai trò trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội trong việc phát triển phong trào bơi lội và công tác phòng chống đuối nước trên địa bàn huyện.

        Thu Huyền  

Đánh giá

Tin tức liên quan