Tin trong huyện
  03/10/2021

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tuấn làm việc với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện

Ngày 2/10, Ông Trần Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Côn Đảo. Cùng dự buổi làm việc có các thành viên đoàn Công tác của Bộ Y tế.

Bà Nguyễn Thụy Nga, Phó chủ tịch UBND huyện Côn Đảo báo cáo

công tác phòng, chống dịch tại địa phương

Báo cáo tại buổi làm việc, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Côn Đảo cho biết, trên địa bàn huyện chưa có ca lây nhiễm COVID-19. Huyện đã chuẩn bị 3 cơ sở cách ly tập trung có thể tiếp nhận gần 750 người, chuẩn bị khu cách ly điều trị COVID-19 bao gồm 12 phòng bệnh, khả năng thu dung và điều trị 24 giường, trong đó điều trị tầng 1 là 14 giường. Điều trị tầng 2 là 6 giường, điều trị tầng 3 (ICU) là 4 giường.

Huyện Côn Đảo đã tổ chức 5 đợt tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho 8.033 người, đạt tỷ lệ 95,82% tổng số dân trên 18 tuổi, trong đó có 5.273 người đã tiêm đủ 2 mũi, đạt hơn 65% tổng số dân trên 18 tuổi.

Công tác an sinh xã hội được thực hiện tốt, trong đó huyện đã hỗ trợ chi trả 391 hộ kinh doanh bị ảnh hưởng bởi dịch với số tiền hơn 1,1 tỷ đồng; chi trả hỗ trợ cho 4.815 người lao động với số tiền 10,4 tỷ đồng.

Tình hình hàng hóa đảm bảo cung ứng đủ nhu cầu của người dân, không có tình trạng đứt gãy nguồn cung, giá cả hàng hóa ổn định.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Côn Đảo cũng đã nêu lên một số khó khăn đề xuất UBND tỉnh giải quyết, trong đó huyện Côn Đảo đề nghị tỉnh hỗ trợ về nhân lực và trang thiết bị y tế để điều trị trong trường hợp Côn Đảo có ca bệnh COVID-19; Trang bị cho Trung tâm Y tế quân dân y thêm 100 bình oxy; Cấp cho Trung tâm Y tế quân dân y Côn Đảo 1 máy xét nghiệm RT-PCR...

Tiến sỹ Huỳnh Hồng Quang, Phó viện trưởng Viện Sốt rét - KST - CT Quy Nhơn (Bộ Y tế)

phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Tiến sỹ Huỳnh Hồng Quang, Phó Viện trưởng Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn, Trường đoàn Công tác của Bộ y tế hỗ trợ công tác phòng chống dịch tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cùng các thành viên trong đoàn công tác đều cho rằng, việc chưa có ca F0 là thuận lợi nhưng cũng chính là khó khăn, thách thức của Côn Đảo khi địa phương chưa có kinh nghiệm và phương án xử lý; tỉnh cần bố trí cho huyện Côn Đảo một máy xét nghiệm RT-PCT đồng thời tập huấn cho nhân viên y tế huyện Côn Đảo; đẩy mạnh kết nối telemedicine giữa Côn Đảo với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh trong tầm soát, khoanh vùng, truy vết, điều tra dịch tễ để có phương án xử lý phù hợp; đề nghị huyện rà soát các nhóm nguy cơ, xây dựng phương án tái sản xuất kinh doanh cần lưu ý thận trọng, mở cửa từng bước để đảm bảo kiểm soát được dịch; quan tâm tiêm vắc xin cho nhóm đối tượng người có bệnh nền, phụ nữ mang thai; tỉnh cần bổ sung thuốc điều trị COVID-19 cho Côn Đảo.

Ông Trần Văn Tuấn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Phát biểu kết luận buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc, ông Trần Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị huyện Côn Đảo khẩn trương xây dựng kịch bản, phương án diễn tập công tác phòng, chống dịch để chủ động ứng phó; Rà soát các phương án phòng, chống dịch theo phương châm 4 tại chỗ, cử lực lượng tham gia học tập kinh nghiệm trong xét nghiệm, điều trị COVID-19; đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin; quản lý chặt địa bàn, xác định nhóm nguy cơ, khu vực nguy cơ khi tiến hành mở cửa để phát triển KT - XH; tính toán khả năng tiếp nhận, cách li ngư dân khi lên bờ tránh trú trong mùa mưa bão sắp tới. Ngoài ra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tuấn đề nghị huyện Côn Đảo tăng cường tuyên truyền, nâng cao trách nhiệm của người dân, quan tâm làm tốt công tác an sinh xã hội, nâng cao niềm tin, sự ủng hộ của người dân, cũng như kêu gọi sự đồng hành, hỗ trợ của doanh nghiệp trong công tác phòng, chống dịch tại địa phương.

Mạnh Cường

Đánh giá

Tin tức liên quan