Tin trong huyện
  11/01/2022

Hội nghị UB MTTQVN huyện lần thứ 7, nhiệm kỳ 2019 - 2024 và Tổng kết công tác mặt trận năm 2021

Sáng ngày 11/1, UBMTTQ VN huyện đã tổ chức HN UBMTTQ VN huyện lần thứ 7, khóa VIII, nhiệm kỳ 2019 – 2024 và tổng kết công tác mặt trận năm 2021. Dự HN Có ông Nguyễn Anh Nhựt, Phó Bí thư HU; bà Nguyễn Thị Thu Thảo, Phó chủ tịch HĐND huyện; bà Nguyễn Thụy Nga, Phó chủ tịch UBND huyện cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan đơn vị, các ủy viên UB MTTQVN huyện, cấp ủy chi bộ 9 KDC và Trưởng, phó Ban công tác mặt trận cơ sở 9 KDC trên địa bàn huyện.

Theo báo cáo tại hội nghị, năm 2021, MTTQVN huyện đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân đoàn kết chấp hành chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước; tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động như: cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", Cuộc vận động “ Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"; vận động nhân dân tích cực hưởng ứng ra quân thực hiện phong trào “Ngày thứ bảy xanh – sạch - đẹp”.

Tổ chức tốt các hội Nghị hiệp thương, hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử ĐB HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026, hội nghị người ứng cử đại biểu HĐND huyện tiếp xúc với cử tri đồng thời tích cực tuyên truyền, vận động để cử tri trên địa bàn huyện tham gia ngày bầu cử bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn huyện.

Cuộc vận động xây dựng Quỹ “vì người nghèo” do MTTQ huyện phát động tiếp tục phát huy hiệu quả. Năm 2021, từ sự ủng hộ, đóng góp của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài huyện, MTTQVN huyện đã hỗ trợ sửa chữa 3 căn nhà “Mái ấm tình thương” với tổng số tiền 90 triệu đồng; Chi hỗ trợ khó khăn đột xuất cho 31 đối tượng với số tiền gần 50 triệu đồng; Chi hỗ trợ 100 đối tượng gặp khó khăn do Covid-19 với tổng số tiền 50 triệu đồng.

Trong năm 2021, khi dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, chung tay với cả hệ thống chính trị, MTTQ huyện Côn Đảo đã tổ chức lễ phát độngToàn dân đoàn kết ra sức ủng hộ mua vắc-xin và phòng, chống dịch Covid-19”; tổ chức phát động “Toàn dân đoàn kết, quyên góp ủng hộ lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm hỗ trợ Nhân dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19” đã nhận được sự ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện. Với số tiền và hàng hóa tiếp nhận, MTTQ huyện đã phối hợp các đoàn thể huyện và các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức 3 đợt chương trình  “Chuyến xe nghĩa tình” trao 2.415 suất quà cho hộ gia đình khó khăn và ngư dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại 9 khu dân cư...

Công tác giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng đảng, xây dựng chính quyền luôn được MTTQ huyện coi trọng; Tiếp tục triển khai thực hiện mô hình “Khu dân cư an toàn về an ninh trật tự, không có tội phạm và tệ nạn xã hội” tại 9 khu dân cư.

Tại Hội nghị, MTTQVN huyện đã tổ chức hiệp thương bầu bổ sung ủy viên UB MTTQVN huyện khóa VIII, nhiệm kỳ 2019 – 2024 đối với ông Đỗ Phi Phúc, Bí thư Huyện Đoàn Côn Đảo.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã nghe bà Nguyễn Thụy Nga, Phó chủ tịch UBND huyện thông tin về những kết quả nổi bật về tình hình phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN của huyện trong năm 2021 và nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2022.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Anh Nhựt, Phó Bí thư HU ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã đạt được trong năm vừa qua. Để tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những tồn tại hạn chế, ông Nguyễn Anh Nhựt yêu cầu trong năm 2022, UB MTTQVN huyện tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, củng cố và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc và triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao; tích cực triển khai thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng về cơ sở; thực hiện tốt công tác giám sát, phản biện xã hội; Tiếp tục lựa chọn các nội dung và giải pháp để triển khai có hiệu quả Phong trào thi đua “Đoàn kết sáng tạo”, góp phần khắc phục khó khăn trong sản xuất, kinh doanh, khôi phục và phát triển kinh tế-xã hội trước tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19; phát huy dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, xã hội, củng cố quốc phòng an ninh trên địa bàn huyện.

 

Dịp này, UB TƯ MTTQ VN, UBND tỉnh, UB MTTQVN tỉnh, UBND huyện và UB MTTQVN huyện đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2021 trên địa bàn huyện Côn Đảo.

Thu Huyền

Đánh giá

Tin tức liên quan