Tin trong huyện
  27/08/2021

Hỗ trợ 80 ngư dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch covid-19

Ngày 27/8, Đoàn Công tác của huyện Côn Đảo do bà Nguyễn Thụy Nga, PCT UBND huyện làm trưởng đoàn đã tổ chức trao tặng quà, hỗ trợ cho 80 ngư dân có hoàn cảnh khó khăn đang ở trên các ghe, tàu, đò neo đậu tại Vịnh Bến Đầm. Cùng tham gia đoàn công tác có bà Huỳnh Thị Thanh Liên, Chủ tịch UBMTTQ huyện.

Theo đó, thực hiện Công văn số 1186 ngày 25/8 của UBND tỉnh và Công văn số 2921 ngày 25/8/2021 của UBND huyện Côn Đảo về việc tạm dừng tàu cá xuất bến tham gia hoạt động sản xuất trên biển trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp và tạm dừng các hoạt động đánh bắt, thu mua hải sản trên địa bàn huyện. Để kịp thời hỗ trợ cho các ngư dân, thay mặt lãnh đạo huyện Côn Đảo bà Nguyễn Thụy Nga đã trao tặng 80 phần quà cho 80 ngư dân có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh Covid-19 đang ở trên các tàu, đò, ghe neo đậu tại Vịnh Bến Đầm với mỗi phần quà gồm 10kg gạo, dầu ăn, nước mắm, bột canh, rau xanh, với tổng trị giá các phần quà là gần 20 triệu đồng. Việc trao quà đảm bảo tuân thủ nghiêm việc giãn cách, các phần quà được chuẩn bị sẵn, đặt tại cảng để các ngư dân tự lên lấy đem xuống tàu, đò nhằm tránh việc tiếp xúc gần để phòng, chống dịch covid-19.

Hiện nay, huyện Côn Đảo đang giao cho Đồn Biên phòng Côn Đảo tiếp tục rà soát các ngư dân gặp hoàn cảnh khó khăn để có giải pháp hỗ trợ trong thời gian thực hiện việc tạm dừng tàu cá xuất bến tham gia hoạt động sản xuất trên biển trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

Mạnh Cường

Đánh giá

Tin tức liên quan