Tin trong huyện
  28/09/2021

Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi của Trung Tâm Bảo tồn Di tích Quốc Gia Côn Đảo

Nhằm quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Đảng bộ Trung Tâm Bảo tồn Di tích Quốc Gia Côn Đảo vừa tổ chức Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi về Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đến dự hội thi có: ông Phan Thanh Biên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện.

Đảng bộ Trung tâm bảo tồn di tích Quốc gia Côn Đảo hiện có 3 chi bộ trực thuộc, với 45 đảng viên. Tham gia Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi có 4 thí sinh đến từ các chi bộ trực thuộc Đảng bộ TTBTDTQG Côn Đảo. Các thí sinh tham gia hội thi trải qua 3 phần thi gồm:  soạn đề cương thuyết trình; Thi thuyết trình và trả lời câu hỏi của Ban giám khảo.

Với sự chuẩn bị chu đáo trong xây dựng đề cương thuyết trình; trình bày thuyết phục, kỹ năng truyền đạt tốt, phong cách tự tin, bài dự thi của các thí sinh đã cơ bản bám sát nội dung các nghị quyết, liên hệ sát với thực tế của địa phương, đơn vị. Đồng thời, thể hiện sự hiểu biết sâu sắc về nội dung cốt lõi, những chỉ tiêu quan trọng và nhiệm vụ giải pháp trọng tâm được nêu trong Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Đây cũng là dịp để các thí sinh học hỏi, rút kinh nghiệm, nâng cao trình độ, năng lực, kỹ năng thuyết trình để tham gia hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2021 do Huyện ủy Côn Đảo tổ chức.

Xoay quanh nội dung tuyên truyền Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025, các thí sinh tham dự Hội thi đã lựa chọn nhiều chuyên đề hay, thiết thực như: Chuyên đề phát triển văn hóa và nền tảng tinh thần theo Nghị Quyết đại hội XIII của Đảng; Chuyên đề về những chỉ tiêu chủ yếu để phát triển du lịch huyện Côn Đảo đến năm 2025, Côn Đảo cơ bản trở thành Khu Du lịch Quốc Giá sinh thái, văn hóa – lịch sử; Chuyên đề Bảo vệ môi trường, phát triển bền vững; chuyên đề về Công tác phát triển Đảng...

Việc tổ chức hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi của Đảng bộ TTBTDTQG Côn Đảo không chỉ giúp Đảng ủy nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của công tác tuyên truyền, quán triệt nghị quyết, mà còn tạo điều kiện để đảng viên học tập, nghiên cứu, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao trình độ, kỹ năng thuyết trình, thúc đẩy việc đổi mới nội dung phương thức tuyên truyền các nội dung quan trọng của Nghị Quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025, từng bước đưa Nghị quyết đi vào cuộc sống, áp dụng vào thực tế trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải A cho thí sinh Nguyễn Quốc Khai, Chi bộ Hành chính – Nghiệp vụ; Giải B cho thí sinh Nguyễn Thị Thu Yến, Đảng bộ TTBTDTQG Côn Đảo.

Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên viên giỏi về Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025 của Đảng bộ TTBTDTQG Côn Đảo  là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, là dịp để các thí sinh dự thi cũng như cán bộ, Đảng viên, viên chức, Người lao động trong đơn vị có dịp tìm hiểu về những nội dung quan trọng của Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025, góp phần vào việc thực hiến thắng lợi các mực tiêu, nhiệm vụ phát triển KTXH, đảm bào QPAN mà Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã đề ra.

Thu Huyền

Đánh giá

Tin tức liên quan