Tin trong huyện
  21/09/2022

Hội thi thể thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ huyện Côn Đảo năm 2022

Sáng ngày 20/9/2022, tại SVĐ 30/4, Công an huyện Côn Đảo phối hợp với các cơ quan, đơn vị, BĐH các KDC tổ chức hội thi thể thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho lực lượng dân phòng và lực lượng PCCC cơ sở, chuyên ngành huyện Côn Đảo năm 2022. 

 Dự hội thao có ông Lê Văn Phong, Bí Thư HU, Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện các cơ quan, đơn vị, các lực lượng tham gia hội thi trên địa bàn huyện.

Tham gia hội thi thể thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn huyện Côn Đảo năm 2022 có 10 đội thi, với 60 VĐV là lực lượng dân phòng và phòng cháy chữa cháy cơ sở, chuyên ngành trên địa bàn huyện, gồm: Ban quản lý Cảng Bến Đầm; đội dân phòng liên khu 6,7; Điện lực Côn Đảo; Công ty TNHH Côn Đảo Resort; Đội dân phòng liên khu khu 1,2,3; Cảng Hàng Không Côn Đảo;  công ty cổ phần khu du lịch nghỉ dưỡng A (khách sạn The Secret); Hạt kiểm lâm – Vườn Quốc Gia Côn Đảo; Trung tâm bảo tồn di tích Quốc Gia Côn Đảo; Nhà nghỉ dưỡng Công nhân lao động tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Các đội lần lượt tranh tài ở 2 nội dung: chạy tiếp sức 4x100 mét cứu người, chữa cháy và triển khai đội hình 2 Lăng B sử dụng ô tô chữa cháy phun nước tiêu điểm.

Đối với nội dung thi thứ nhất: chạy tiếp sức 4x100 mét chữa cháy và cứu nạn: lần lượt các vận động viên trong đội thực hiện các phần thi: chạy tiếp sức 4x100m vượt qua các chướng ngại vật để cứu người bị nạn và dùng bình xịt dập lửa khay xăng. Ở nội dung thi thứ 2: triển khai đội hình 2 Lăng B phun tiêu điểm, các vận động viên mỗi đội phối hợp rải cuộn vòi và phun nước vào hộp tiêu điểm mà ban tổ chức đã chuẩn bị sẵn. Thành tích môn thi của mỗi đội thi được tính bằng thời gian cả 6 VĐV mỗi đội hoàn thành nhiệm vụ mà ban tổ chức đề ra.

Các nội dung thi được mô phỏng từ các kỹ năng chữa cháy, cứu hộ chuyên nghiệp nên đòi hỏi mỗi vận động viên phải có thể lực tốt, thuần thục các động tác chuyên môn, đồng thời phải có sự tập luyện kỹ càng để hoàn thành phần thi trong thời gian sớm nhất.

Nhờ có sự tập luyện kỹ lưỡng và được Công an huyện thường xuyên tập huấn nghiệp vụ nên trong quá trình tham gia các nội dung thi, các thành viên trong mỗi đội đều có sự phối hợp nhịp nhàng, thao tác nhanh, thuần thục, dứt khoát trong việc triển khai đường vòi chữa cháy, sử dụng bình chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ người bị thương... Qua đó, giúp các VĐV nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ, xử lý các tình huống trong việc thực hiện công tác PCCC&CNCH tại cơ quan, đơn vị mình.

Với sự chuẩn bị chu đáo, tình thần trách nhiệm cao cùng với sự hướng dẫn nhiệt tình của các chiến sĩ đội cảnh sát PCCC & CNCH, Công an huyện Côn Đảo, các đội thi đã hoàn thành tốt các phần thi của mình, đáp ứng yêu cầu của Ban Tổ chức đặt ra.

Sau 2 giờ thi đấu sôi nổi và nhận được sự cổ vũ của đông đảo cổ động viên,  kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội Cảng hàng không Côn Đảo ở nội dung chạy tiếp sức 4x100 mét cứu người, chữa cháy và giải nhất cho đội Công ty TNHH Côn Đảo Resort ở nội dung Đội hình 2 Lăng B phun tiêu điểm.

Hội thi thể thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho lực lượng dân phòng và lực lượng PCCC cơ sở, chuyên ngành huyện Côn Đảo năm 2022 nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác PCCC. Đây là dịp để cho lực lượng dân phòng, lực lượng PCCC cơ sở, chuyên ngành trên địa bàn huyện rèn luyện thể lực, nâng cao kỹ năng sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, tăng cường nghiệp vụ PCCC và CNCH, phát huy phương châm 4 tại chỗ, nâng cao tinh thần chủ động, sẵn sàng về lực lượng, phương tiện chữa cháy, xử lý kịp thời và có hiệu quả khi có sự cố cháy, nổ xảy ra. Bên cạnh đó, hội thi còn là dịp để các đơn vị thi đua, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của các cấp, các ngành, đoàn thể và nhân dân trong công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn huyện.

Thu Huyền

Đánh giá

Tin tức liên quan