Tin trong huyện
  06/09/2022

Hội thi tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Cố Tổng bí thư Lê Hồng Phong

Nhân kỷ niệm 120 năm ngày sinh  và 80 năm ngày mất của cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong, Trung tâm Bảo tồn Di tích Quốc gia Côn Đảo phối hợp với Trường THCS Lê Hồng Phong tổ chức hội thi “Rung chuông vàng” tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong và các Anh hùng LLVTND Việt Nam đang yên nghỉ tại nghĩa trang Hàng Dương.

Hội thi có sự tham gia của 60 thí sinh là học sinh từ khối lớp 6 đến khối lớp 9 của Trường THCS Lê Hồng Phong. Các thí sinh ngồi vào một sàn thi đấu, Ban Tổ chức sẽ lần lượt đưa ra 30 câu hỏi liên quan đến cuộc đời và sự nghiệp của Cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phòng và các Anh hùng LLVTND Việt Nam đang yên nghỉ tại nghĩa trang Hàng Dương, sau đó các thí sinh có 15 giây suy nghĩ và ghi đáp án vào bảng. Ai trả lời đúng được tiếp tục ngồi trên sàn thi đấu trả lời các câu hỏi tiếp theo của ban tổ chức, nếu trả lời sai sẽ bị loại khỏi sàn thi đấu. Thí sinh còn lại cuối cùng sẽ là người chơi xuất sắc nhất.

Trong quá trình thi đấu, ở mỗi câu hỏi, Ban tổ chức và Ban cố vấn hội thi đều đưa ra các dữ liệu lịch sử nhằm củng cố đáp án cũng như giúp các thí sinh hiểu rõ về mỗi sự kiện lịch sử thông qua các câu hỏi và đáp án trả lời.

Tại hội thi, sau 30 câu hỏi, trên sàn đấu còn lại 2 thí sinh xuất sắc nhất. Vì thế Ban Tổ chức đã sử dụng câu hỏi phụ để lựa chọn ra thí sinh cuối cùng để rung được chuông vàng. Kết quả, sau 3 câu hỏi phụ, thí sinh Lưu Thanh Trà, học sinh lớp 9C, đạt giải nhất, thí sinh Đặng Thị Thảo Ngân, lớp 9C đạt giải nhì.

Thông qua hội thi nhằm đa đạng hóa các hoạt động tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của tuổi trẻ về truyền thống yêu nước và tinh thần đấu tranh bất khuất của các thế hệ cha ông, đã chiến đấu và anh dũng hy sinh trên mảnh đất Côn Đảo. Qua đó giáo dục lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc cho các em học sinh, từ đó ra sức thi đua học tập, rèn luyện để mai này trưởng thành, đóng góp công sức vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Mạnh Cường

Đánh giá

Tin tức liên quan