Tin trong huyện
  06/09/2021

Hơn 1.900 học sinh Côn Đảo đến trường bắt đầu năm học mới

Được sự đồng ý của UBND tỉnh, sáng ngày 6/9, hơn 1.900 học sinh từ cấp Tiểu học đến THPT trên địa bàn huyện Côn Đảo đã đến trường học, bắt đầu bước vào năm học mới 2021 – 2022. Tới thời điểm này, Côn Đảo là địa phương duy nhất của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đón học sinh tới trường học trực tiếp. Các trường học đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, phương án giãn cách học sinh, kế hoạch giảng dạy cũng như thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch đảm bảo an toàn cho giáo viên và các em học sinh khi đến trường.

Hiện nay, huyện Côn Đảo đang áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg để phòng, chống dịch COVID-19. Đến tháng 8/2021, Côn Đảo đã tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi 1 cho 1.603 người và mũi 2 cho 5.286 người (đạt 70,5% người từ 18 tuổi trở lên). Việc kiểm soát dịch bệnh tại địa phương được thực hiện tốt, giữ vững vùng xanh an toàn. Do đó, UBND tỉnh đã đồng ý cho phép các trường học trên địa bàn huyện Côn Đảo (trừ cấp học mầm non) được tổ chức dạy học trực tiếp từ ngày 6/9/2021.

Để bảo đảm an toàn đón học sinh trở lại trường, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Côn Đảo đã chỉ đạo các trường xây dựng kế hoạch và thực hiện phương án bảo đảm công tác phòng chống dịch Covid – 19 cho giáo viên và học sinh. Tất cả các cơ sở giáo dục tuân thủ tuyệt đối các yêu cầu về công tác phòng chống dịch theo đúng quy định của Chỉ thị số 15/CT-TTg.

Ngay từ sáng sớm, các em học sinh đã hân hoan đến trường sau một thời gian dài nghỉ học. Tại các trường học, việc thực hiện công tác phòng, chống dịch được nhà trường triển khai nghiêm túc. Tất cả, các em học sinh đều đeo khẩu trang, được các thầy cô đo thân nhiệt, rửa tay bằng nước rửa tay khô trước khi vào trường.

Trong buổi học đầu tiên của năm học mới, các em được thực hiện nghi lễ chào cờ ngay tại lớp học, được các thầy cô giáo hướng dẫn về các biện pháp phòng chống dịch Covid – 19, phổ biến quy định nội quy trường lớp. Háo hức và vui mừng là tâm trạng chung của các em học sinh trong ngày đầu tiên đến trường.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, các trường đã chia các lớp thành 2 nhóm học vào hai buổi sáng và chiều, bảo đảm sỹ số mỗi lớp không quá 20 học sinh; thầy cô giáo và các em học sinh đeo khẩu trang trong suốt buổi học, chỗ ngồi của các em được sắp xếp đảm bảo việc giãn cách.

Bên cạnh việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, đảm bảo an toàn cho các em học sinh, các trường cũng đã xây dựng chương trình học theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, sắp xếp thời khóa biểu hợp lý khi dạy và học 2 ca để đảm bảo kiến thức cho các em học sinh.

Như vậy, kể từ kỳ nghỉ hè năm học 2020 – 2021 đến nay, ngoài cấp học Mầm non, học sinh các cấp Tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn huyện Côn Đảo đã đến trường học bắt đầu bước vào năm học mới 2021 – 2022. Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Côn Đảo nêu cao quyết tâm vượt khó, thực hiện quyết liệt các giải pháp để hoàn thành mục tiêu vừa phòng, chống dịch, vừa đảm bảo nhiệm vụ dạy và học trong năm học 2021- 2022.

Thu Huyền

Đánh giá

Tin tức liên quan