Tin trong huyện
  20/11/2022

Họp mặt kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

UBND huyện Côn Đảo vừa tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022). Dự buổi lễ có bà Nguyễn Thụy Nga, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các ban đảng, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị cùng hơn 200 đại biểu là cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đang công tác trong ngành Giáo dục trên địa bàn huyện.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống, ý nghĩa lịch sử Ngày Nhà giáo Việt Nam; điểm lại kết quả công tác giáo dục và đào tạo của huyện. Theo đó, thời gian qua, cấp uỷ, chính quyền địa phương và toàn xã hội đã dành sự quan tâm xứng đáng cho sự nghiệp giáo dục và đào tào. Mạng lưới trường, lớp từ mầm non đến THPT trên địa bàn được đầu tư khang trang, hiện đại, đáp ứng việc dạy và học, phù hợp với yêu cầu chuyển đổi số trong giai đoạn mới. Hiện nay, toàn huyện Côn Đảo có 6 trường học ở 4 cấp: mầm non, Tiểu học, THCS, THPT gồm  104 nhóm, lớp với 3.020 học sinh.

Đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý không ngừng được nâng cao về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao. Năm học 2021 – 2022 có 100% học sinh tốt nghiệp THCS; 99,2% số học sinh THPT được đánh giá hoàn thành chương trình năm học; 90/94 học sinh được công nhận tốt nghiệp THPT năm 2022; 8 học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh; 7 học sinh đạt chứng chỉ Tiếng Anh Quốc tế IELTS từ 5.0 trở lên. Toàn ngành có 194 giáo viên đạt danh hiệu lao động tiên tiến; 30 chiến sĩ thi đua cơ sở; 29 tập thể lao động tiên tiến; 5 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Từ những kết quả trên đã góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện Côn Đảo.

 

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thuỵ Nga, Phó Chủ tịch UBND huyện gửi lời chúc mừng đến các thầy, cô giáo, cán bộ, viên chức đã và đang công tác trong ngành giáo dục nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam; ghi nhận và biểu dương những thành tích, cống hiến của các thầy, cô giáo cho sự nghiệp giáo dục của huyện trong thời gian qua. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND huyện Côn Đảo yêu cầu toàn Ngành Giáo dục - Đào tạo huyện tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong quản lý, giảng dạy; chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho các giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng dạy và học trên địa bàn huyện.

Dịp này, Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND huyện Côn Đảo, phòng Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học huyện đã tặng kỷ niệm chương và khen thưởng cho các tập thể, cá nhân giáo viên, học sinh đã đạt nhiều thành tích trong dạy và học trong thời gian qua.

Thu Huyền

Đánh giá

Tin tức liên quan