Tin trong huyện
  18/06/2022

Huyện Côn Đảo tổ chức hội thi kể chuyện sách hè 2022

Ngày 18/6, Ban Chỉ đạo hè huyện Côn Đảo tổ chức hội thi kể chuyện sách hè năm 2022 với chủ đề “Yêu thương – Thông điệp mùa hè”.

Hội thi có 9 tiết mục kể chuyện của các em học sinh đến từ Trường Tiểu học Cao Văn Ngọc và Trường THCS Lê Hồng Phong, huyện Côn Đảo. Các tiết mục dự thi do các chi đoàn trong huyện phụ trách hướng dẫn.

Câu chuyện "Bông hoa kiêu ngạo" của học sinh khối lớp 4

Hầu hết những câu chuyện đều xoay quanh nội dung về tình cảm gia đình, ông bà, cha mẹ, thầy cô, bạn bè; những câu chuyện cổ tích, gương hiếu thảo, hiếu học... được các em kể bằng chất giọng truyền cảm, xúc động, cùng khả năng diễn xuất tốt, để lại ấn tượng tốt đẹp cho người nghe.

Câu chuyện "Bà mẹ bị mù một bên mắt" của học sinh khối lớp 3

Ngoài đầu tư cho phần kể chuyện, nhiều tiết mục được giàn dựng, đầu tư trang phục, đạo cụ công phu, đẹp mắt, góp phần làm cho những câu chuyện kể thêm sinh động, hấp dẫn.

Câu chuyện "Tấm Cám" của học sinh khối lớp 6

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích cao. Trong đó, giải nhất cá nhân được trao cho em Phạm Tường Vy, khối lớp 4 với câu chuyện “Cô bé Quàng khăn đỏ”; giải nhất tập thể được trao cho em Trương Thanh Trúc và em Lê Thị Lan Phương, khối lớp 6 với câu chuyện “Tấm Cám”.

Ban tổ chức trao giải cho các em đạt giải cao tại hội thi

Sau hơn 2 năm gián đoạn vì dịch bệnh Covid-19, Hội thi kể chuyện sách hè 2022 được tổ chức nhằm khuyến khích, phát triển văn hóa đọc trong thanh thiếu niên, học sinh, khơi dậy tình yêu sách, niềm đam mê đọc và làm theo sách, góp phần giáo dục đội viên, thiếu niên, nhi đồng tích cực học tập, rèn luyện về đạo đức, lối sống, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, học tập tiến bộ.

Sau hội thi này, Ban tổ chức sẽ lựa chọn những em có năng khiếu về chất giọng, diễn xuất để luyện tập và tham dự Liên hoan Thiếu nhi Kể chuyện theo sách tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ diễn ra trong thời gian tới.

Mạnh Cường

Đánh giá

Tin tức liên quan