Tin trong huyện
  11/09/2022

Lung linh Đêm hội trăng rằm huyện Côn Đảo 2022

Hòa chung không khí của thiếu nhi cả nước vui đón tết Trung thu sau hai năm bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, tối ngày 10/9, tức ngày 14/8 năm Nhâm Dần, hàng ngàn trẻ em trên địa bàn huyện Côn Đảo đã tưng bừng vui tết trung thu năm 2022 với chủ đề “Đêm hội trăng rằm”. 

Mặc dù 19 giờ, đêm hội mới chính thức bắt đầu, nhưng ngay từ 18h30, đông đảo các em thiếu nhi với quần áo chỉnh tề, cùng các bậc phụ huynh và rất nhiều người dân từ khắp các ngả đường đã nô nức tập trung về Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện. Những chiếc lồng đèn với đủ kiểu dáng, màu sắc, kích thước cũng đã được tập kết về đây để chuẩn bị cho giờ khai mạc đêm hội Trăng Rằm năm 2022.

Đến chung vui cùng với các em thiếu nhi có: ông Nguyễn Anh Nhựt – Phó Bí thư Huyện ủy; bà Nguyễn Thụy Nga, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện lãnh đạo các ban ngành đoàn thể, các cơ quan, đơn vị trong huyện.

Đúng 19 giờ, không khí tưng bừng, náo nhiệt thực sự bắt đầu với những tiết mục văn nghệ vui nhộn, đặc sắc do các em học sinh tại các trường mầm non đóng trên địa bàn huyện biểu diễn đã mở màn cho đêm hội. Những màn múa lân, những tiếng trống, tiếng chiêng rộn rã do đội lân vovinam Trung tâm Văn hóa Thông Tin và Thể thao huyện biểu diễn đã làm cho không khí thêm phần náo nhiệt, thu hút sự chú ý theo dõi, cổ vũ của các em thiếu nhi.

Cũng tại đêm hội, các em cũng được nghe bà Nguyễn Thụy Nga, Phó Chủ tịch UBND huyện  đọc thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi thiếu niên, nhi đồng nhân dịp tết Trung thu.

Hội thi lồng đèn là một trong những hoạt động được trẻ em Côn Đảo háo nức chờ đợi nhất trong đêm hội. Năm nay, thời tiết rất thuận lợi cùng với sự hào hứng, náo nức của các em càng làm cho không khí của đêm Trung thu thêm vui tươi, náo nhiệt.

Hội thi lồng đèn năm nay có sự tham gia của 17 đội thi đến từ khối lớp 3 đến khối lớp 8 của trường Tiểu học Cao Văn Ngọc và trường THCS Lê Hồng Phong. Các mô hình lồng đèn do các chi đoàn trên địa bàn huyện phụ trách được làm từ những nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm, thân thiện với môi trường như: tre, nứa, giấy, báo. Mỗi lồng đèn là một mô hình như: chú chim bồ câu, cung trăng, rùa đại dương, Ngọn hải đăng, lồng đèn kéo quân, mô hình rác thải nhựa nỗi ám ảnh của Đại Dương... gửi gắm những thông điệp khác nhau làm cho ngày tết Trung thu của các em thiếu nhi thêm ý nghĩa.

Sau khi cùng tranh tài trên sân khấu để ban giám khảo chấm điểm, những chiếc lồng đèn đã được rước qua những tuyến đường chính quanh thị trấn Côn Đảo. Đi đầu là đội múa lân, tiếp sau lần lượt là 17 chiếc lồng đèn cùng dòng người đông đúc, tấp nập đã tạo thành một lễ hội tưng bừng, rộn rã. Đi đến đâu, tiếng trống, tiếng chiêng, tiếng hát, tiếng cười của các em thiếu nhi cũng đã làm bừng lên không khí rộn ràng trên khắp phố huyện.

Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã trao Giải nhất khối Tiểu học cho Chi đội lớp 5E – 5 G với mô hình con chim bồ câu và giải nhất khối THCS cho chi đội lớp 7 C – 7D với mô hình Con Thỏ.

Đêm Hội Trăng rằm năm 2022 đã khép lại, nhưng chắc chắn với mỗi em thiếu nhi khi ra về cũng có một ký ức đẹp cho riêng mình về ngày Tết Trung thu tại huyện đảo. Đây cũng là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực trong công tác chăm sóc và giáo dục trẻ em của cấp ủy, chính quyền địa phương, qua đó tạo điều kiện để các em được tham gia các hoạt động vui chơi giải trí lành mạnh, bổ ích, qua đó góp phần tạo nên bầu không khí vui tươi, rộn ràng, tạo động lực để các em thiếu nhi Côn Đảo cùng nhau học tập, rèn luyện, phấn đấu trong năm học mới 2022 – 2023.

Thu Huyền

Đánh giá

Tin tức liên quan