Tin trong huyện
  11/01/2023

Ngân hàng CSXH tỉnh tặng quà tết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Côn Đảo

Nằm trong chương trình thăm, tặng quà chúc tết của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh tại Côn Đảo, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH tỉnh đã thăm và tặng quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Côn Đảo.

Tại buổi lễ, trong không khí náo nức, hân hoan chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, nhằm chung tay chăm lo cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Côn Đảo được đón một cái tết trọn vẹn, đầm ấm, yên vui. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Viết Thanh và đồng chí Võ Văn Hoàng, Phó Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh đã trao tặng 15 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Côn Đảo với mỗi suất quà trị giá 3 triệu đồng, tổng các phần quà được trao có trị giá là 45 triệu đồng.

Năm 2022, trong điều kiện kinh tế - xã hội gặp nhiều khó khăn, thách thức khi cả nước bắt đầu mở cửa trở lại sau thời gian chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid 19. Trên cơ sở các Chỉ thị của Đảng, Nghị quyết của Quốc hội, Chính phủ và của tỉnh, cùng với sự quan tâm sâu sắc của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đã kịp thời dành một phần nguồn vốn từ ngân sách địa phương để bổ sung nguồn vốn cho Ngân hàng Chính sách xã hội huyện thực hiện cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách xã hội trên địa bàn.

Ngày 22/12/2022 UBND huyện đã có Quyết định ủy thác qua Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện số tiền 500 triệu để tiếp tục cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách xã hội trên địa bàn.

Trong những ngày đầu năm 2023, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã phối hợp với các Trưởng khu dân cư, các Hội đoàn thể huyện thực hiện cho 06 hộ vay số tiền trên 500 triệu đồng để đầu tư kinh doanh buôn bán trong dịp Tết nguyên đán, nhằm tăng thu nhập và đón tết sung túc hơn.

Tính đến nay Phòng giao dịch NH SXH huyện Côn Đảo đã thực hiện cho 1.126 lược hộ vay với tổng dư nợ đạt 81 tỷ 626 triệu đồng.

Phan Quy - Mạnh Cường

 

Đánh giá

Tin tức liên quan