Tin trong huyện
  05/09/2021

Thầy Trò Côn Đảo khởi đầu năm học mới với Lễ khai giảng đặc biệt

Cùng với các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, sáng nay, ngày 5/9, cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục – Đào tạo huyện Côn Đảo cùng các em học sinh đã tham dự Lễ khai giảng năm học 2021-2022 theo hình thức truyền hình trực tiếp và trực tuyến trên Đài Phát thanh và Truyền hình cũng như các nền tảng số, chính thức bước vào năm học mới với một lễ khai giảng đặc biệt chưa từng có từ trước đến nay.

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, thực hiện theo sự chỉ đạo của tỉnh, nên số lượng đại biểu tham dự lễ khai giảng tại các điểm cầu được giới hạn nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch. 

Dự lễ khai giảng tại điểm cầu huyện Côn Đảo có bà Nguyễn Thụy Nga, PCT UBND huyện; đại diện lãnh đạo phòng GD-ĐT cùng đại diện lãnh đạo Ban giám hiệu các trường học trên địa bàn huyện.

Năm học 2021 - 2022, toàn huyện Côn Đảo có 99 nhóm, lớp với 2.920 học sinh. Trong đó, cấp học mầm non có 39 nhóm lớp với 1.010 trẻ; Cấp Tiểu học có 33 lớp với 1.064 học sinh; cấp THCS có 18 lớp với 571 học sinh; cấp THPT có 9 lớp với 275 học sinh. Hiện nay, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Côn Đảo đã và đang triển khai những giải pháp linh hoạt, phù hợp để vừa phòng chống dịch, vừa bảo đảm đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, phòng học, trang thiết bị đồ dùng, sách giáo khoa, xây dựng các phương án dạy và học trực tuyến, cũng như phương án đón học sinh trở lại trường học trực tiếp khi dịch bệnh đã được kiểm soát.

Nhưng vượt qua mọi khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, các thầy cô giáo và các em học sinh vẫn có một lễ khai giảng ý nghĩa để bắt đầu cho năm học mới thông qua phần mềm Google meet. Sau lễ khai giảng, Thầy cô đã cùng học trò thực hiện sinh hoạt đầu năm, qua đó hướng dẫn học sinh nắm rõ các quy định, nội quy nhà trường trong năm học mới. Với Thầy cô và các em học sinh thì đây là một lễ khai giảng đặc biệt và ấn tượng nhất.

Háo hức dậy từ sáng sớm, mặc đồng phục chỉnh tề ngồi trước màn hình máy vi tính và điện thoại di động thông minh, hai chị em Lê Xuân Khánh Ngân học sinh lớp 7 và Lê Xuân Khánh Hà, học sinh lớp 5 tại Côn Đảo hân hoan bước vào năm học mới với việc tham dự một lễ khai giảng đặc biệt, lễ khai giảng không gặp trực tiếp Thầy cô, bạn bè tại trường mà thông qua hình thức online. Do thời gian nghỉ hè và nghỉ học vì dịch Covid-19 quá lâu, nên dù chỉ được dự lễ khai giảng trực tuyến, nhưng Khánh Ngân và Khánh Hà vẫn rất vui mừng, phấn khởi, bởi từ ngày hôm nay các em sẽ chính thức bước vào năm học mới 2021 – 2022.

Dù chỉ là Lễ khai giảng thông qua truyền hình trực tiếp, nhưng các bậc phụ huynh học sinh cũng đã chuẩn bị chu đáo để con em mình có một ngày khai trường ý nghĩa và tron vẹn.

Mặc dù vẫn còn đó những khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhưng tiếng trống trường của ngày khai giảng đã điểm, báo hiệu cho năm học mới đã bắt đầu, thầy và trò các trường học trên địa bàn huyện Côn Đảo đã sẵn sàng mọi tâm thế, cùng nhau quyết tâm vượt khó, vừa phòng, chống dịch, vừa đảm bảo thực hiện kế hoạch dạy và học, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm học 2021 – 2022.

Mạnh Cường

Đánh giá

Tin tức liên quan