Tin trong huyện
  23/09/2021

Tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 5 cho người dân Côn Đảo

Trong hai ngày 22/9 và 23/9, huyện Côn Đảo triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 5 cho người dân sinh sống trên địa bàn huyện.

Theo kế hoạch, trong đợt này, huyện Côn Đảo sẽ tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi 1 cho 1.095 người thuộc các đối tượng gồm người trên 65 tuổi, người mắc các bệnh mạn tính, phụ nữ đang mang thai và những người trên 18 tuổi chưa được tiêm vắc xin phòng COVID-19.

Để bảo đảm phòng, chống dịch và an toàn tiêm chủng, người dân được thông báo và phát giấy mời đến tiêm theo từng khung giờ nhằm thực hiện việc giãn cách, tránh tập trung đông người tại cùng một thời điểm.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Côn Đảo, sau đợt 5 này, huyện Côn Đảo sẽ có hơn 90% người dân trên 18 tuổi sinh sống tại Côn Đảo được tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin phòng COVID-19. Điều đó thể hiện sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo tỉnh cũng như sự nỗ lực của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của huyện để người dân Côn Đảo được tiêm vắc xin phòng COVID-19 một cách sớm nhất và nhanh nhất, với mục tiêu là tạo miễn dịch cộng đồng trong điều kiện Côn Đảo nằm biệt lập, cách xa đất liền, điều kiện về y tế còn nhiều khó khăn, từ đó sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường để Côn Đảo tập trung phát triển kinh tế - xã hội.

Mạnh Cường

Đánh giá

Tin tức liên quan