Tin chỉ đạo điều hành
  08/05/2021

Triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh ngành công thương

Căn cứ Công văn số 895/SCT-QLTM ngày 04/5/2021 của Sở Công Thương tỉnh Bà Rịa–Vũng Tàu về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; Ủy ban nhân dân huyện Côn Đảo đề nghị các cơ quan, đơn vị, các cơ sở sản xuất, kinh doanh ngành công thương trên địa bàn huyện khẩn trương triển khai thực hiện một số nội dung sau:
1. Nghiêm túc thực hiện việc đánh giá nguy cơ lây nhiễm theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Quốc gia về việc phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 tại Quyết định số 2194/QĐ-BCĐQG ngày 27/5/2020 về hướng dẫn phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 tại nơi làm việc và ký túc xá cho người lao động; Quyết định số 2225/QĐ-BCĐQG ngày 28/5/2020 về hướng dẫn phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 tại trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, nhà hàng. Trong đó, phải tuyệt đối tuân thủ việc đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, trang bị dung dịch khử khuẩn, giữ khoảng cách an toàn tối thiểu 2m; đồng thời, hạn chế các sự kiện có thể dẫn đến việc tập trung đông người như khuyến mại, giảm giá sốc, bốc thăm trúng thưởng... Báo cáo đánh giá nguy cơ lây nhiễm gửi về Ủy ban nhân dân huyện (qua Phòng Kinh tế trước ngày 15/5/2021).
2. Thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở và yêu cầu người bán hàng tại chợ, người lao động tại siêu thị, người lao động tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực hiện nghiêm yêu cầu “5K” trong phòng, chống dịch (khẩu trang, khử khuẩn, không tập trung, khoảng cách, khai báo y tế); đồng thời, thực hiện cài đặt ứng dụng truy vết Bluezone và thường xuyên bật Bluetooth để ứng dụng hoạt động hiệu quả, nhằm cảnh báo sớm nguy cơ tiếp xúc với người nhiễm, người nghi ngờ nhiễm SARSCoV-2 để giúp cơ quan chức năng phát hiện, truy vết nhanh những người có khả năng bị lây nhiễm. 
3. Tăng cường cảnh giác, không chủ quan, lơ là với nguy cơ dịch bệnh; chủ động xây dựng kế hoạch, phương án đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong các tình huống khi dịch bệnh có thể xảy ra. Khi có trường hợp nghi ngờ mắc bệnh, cần thực hiện cách ly ngay; đồng thời, thông báo theo số điện thoại đường dây nóng về phòng, chống dịch Covid-19 của huyện: 0918.193.888 (Bác sĩ Trần Văn Thanh); 0988.208.243 (Cử nhân Nguyễn Hưng Long).
4. Giao Phòng Y tế phối hợp Phòng Kinh tế kiểm tra, giám sát và có biện pháp xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh không đảm bảo công tác phòng, chống dịch.
    (Nguồn: Từ Công văn số 1320/UBND-KT - 06/05/2021)

Đánh giá

Tin tức liên quan